Khỏe cùng Vitamin E

BÍ QUYẾT DINH DƯỠNG GIÚP TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

16.11.2021

Một hệ miễn dịch khoẻ mạnh chính là “vũ khí” hiệu quả nhất để ngăn chặn các tác nhân gây hại, mầm bệnh và vi rút từ bên ngoài xâm nhập vào cơ thể. Một trong những tiêu chí tiên quyết để có một hàng rào bảo vệ vững chắc đó là xây dựng chế độ dinh dưỡng đầy đủ và khoa học. Sau đây là một số nguyên tắc dinh dưỡng giúp duy trì hệ miễn dịch khỏe mạnh; từ đó phòng chống bệnh hiệu quả:

1. Đảm bảo bữa ăn đủ chất và đa dạng nhóm thực phẩm


Để xây dựng một hệ miễn dịch khoẻ mạnh; chúng ta cần lưu ý ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng và cân đối các loại thực phẩm. Chế độ ăn hàng ngày cần có đủ 4 nhóm thực phẩm: nhóm bột đường (chủ yếu từ các loại ngũ cốc); chất đạm (thịt, cá, trứng, sữa, các loại đậu, đỗ…); chất béo (mỡ động vật, dầu thực vật); nhóm vitamin và khoáng chất (các loại rau, củ, quả…). Trong giai đoạn này, bạn cần phải ăn đa dạng các loại thực phẩm, thực phẩm nhiều màu sắc và dinh dưỡng phong phú. Cố gắng ăn không dưới 15 loại thực phẩm mỗi ngày, kể cả gia vị. Cố gắng hạn chế các loại đồ ăn dầu mỡ, gây đầy bụng khó tiêu, không cung cấp đủ đạm và các vitamin cần thiết cho hệ miễn dịch của cơ thể.

2. Uống nhiều nước, đặc biệt là nước ấm


Chúng ta thường có thói quen đợi đến khi khát nước mới uống nhưng khi có cảm giác này, cơ thể chúng ta đã bước vào tình trạng thiếu nước và phát ra tín hiệu khát. Do đó, bạn cần duy trì thói quen uống nước thường xuyên trong ngày. Lưu ý mỗi ngày uống không dưới 1500ml nước ấm. Uống từng ngụm nhỏ; nhiều lần để đảm bảo cơ thể được cung cấp đủ lượng nước cần thiết. Bạn có thể kết hợp sử dụng các loại nước gừng,;sả hoặc nước ép trái cây để tăng cường bảo vệ cho cơ thể.

3. Bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cần thiết


Các loại vitamin, đặc biệt là vitamin C, A và E là một trong những hoạt chất hỗ trợ tăng cường sức đề kháng mạnh; kích thích cơ thể sản xuất kháng thể chống lại bệnh tật:
– Vitamin C (có trong cam, quýt như bưởi, cam, chanh, ổi…) hỗ trợ sản xuất interferon – là loại protein do tế bào cơ thể tạo ra để chống lại tác nhân gây bệnh, là thành phần đạm quan trọng của hệ miễn dịch. Nhờ đó, các kháng thể được gia tăng và củng cố hệ miễn dịch.
– Vitamin A, Kẽm và omega-3 đóng vai trò quan trọng trong hệ miễn dịch đường hô hấp. Các loại hải sản và các loại hạt là nguồn cung cấp hiệu quả những dưỡng chất này.
– Vitamin E hỗ trợ làm chậm quá trình suy giảm hệ thống miễn dịch; hỗ trợ cho hoạt động của vitamin C và vitamin A; từ đó giúp bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, tăng sức đề kháng của cơ thể. Vì vậy, trong chế độ ăn hàng ngày; bạn cần lưu ý bổ sung thực phẩm giàu vitamin E như dầu ă;, các loại hạt như hạt hướng dương, hạnh nhân, đậu phộng; quả bơ, măng tây, bông cải xanh…

Bên cạnh việc bổ sung viatmin E thông qua chế độ ăn uống; một cách hữu hiệu để đảm bảo bạn nạp đủ lượng vitamin E cần thiết trong ngày (400IU) đó là sử dụng viên uống Vitamin E Thiên Nhiên 400IU. Thành phần thiên nhiên lành tính; an toàn khi sử dụng và góp phần nâng cao đề kháng cho cơ thể, giúp bạn chăm sóc sức khoẻ gia đình mùa dịch bệnh.Nguồn tham khảo:


http://bvbacquang.vn/bvbacquang/124/2854/3953/8380/giao-duc-suc-khoe/nen-an-gi-de-tang-suc-de-khang-phong-chong-dich-covid-19.aspx
https://bvcmay.thuathienhue.gov.vn/kien-thuc-y-khoa/bi-quyet-dinh-duong-du-phong-lay-nhiem-covid19.html

sidebar banner