Khỏe cùng Vitamin E

CÁC BÀI TẬP VẬN ĐỘNG TĂNG SỨC ĐỀ KHÁNG MÙA GIÃN CÁCH TẠI NHÀ

16.11.2021

Tập luyện thể dục thể thao không chỉ giúp cơ thể linh hoạt, khoẻ mạnh mà còn hỗ trợ tăng cường khả năng miễn dịch cho bạn trước những nguy cơ mầm bệnh, vi rút từ bên ngoài xâm nhập. Theo các chuyên gia Y tế, những người tham gia thể dục thể thao thường xuyên đều cảm thấy chức năng hô hấp được cải thiện, trao đổi khí qua phổi một cách tốt hơn. Ngoài ra, thể chất được rèn luyện tích cực cũng giúp tinh thần phấn chấn, giảm thiểu những tác nhân gây stress, căng thẳng, nhất là trong những ngày dịch bệnh. Tham khảo ngay các bài tập vận động đơn giản tại nhà dưới đây cho bạn và gia đình.

1. Bài khởi động Hít thở sâu


Khi cơ thể ở trạng thái nghỉ ngơi, phổi sẽ hít thở từ 12 đến 15 nhịp mỗi phút. Để rèn luyện phổi, chúng ta nên tập cách hít thở sâu và có thể thực hiện bất cứ thời điểm nào trong ngày. Bạn chỉ cần thư giãn cơ mặt, từ từ hít không khí vào buồng phổi sâu nhất có thể rồi thở ra qua miệng. Hít thở sâu giúp mở rộng khoang ngực, cho phép oxy được phân phối khắp nơi trong cơ thể và loại bỏ carbon dioxide (CO2) ra ngoài. Các chuyên gia khuyến cáo nên thực hiện thường xuyên hít thở sâu trước khi ngủ vào ban đêm và sau khi thực dậy vào buổi sáng để thư giãn tinh thần.

woman in white long sleeve shirt standing on white flower field during daytime

 

2. Bài tập cardio nhảy vung tay

Bài tập có tác dụng kích thích tim mạch hoạt động khỏe mạnh hơn; giải phóng năng lượng hiệu quả và làm săn chắc nhiều nhóm cơ cùng một lúc như: cơ hông, cơ đùi trong, cơ vai…
Cách thực hiện:
Bước 1: Đặt hai chân dang rộng bằng vai. Hai tay đặt dọc bên người và bụng hóp lại.
Bước 2: Bắt đầu nhún người, chân bật nhảy với hai tay đưa lên cao đập vào nhau.
Bước 3: Trở lại tư thế ban đầu và thực hiện động tác với tốc độ nhanh dần.

woman jumping above gray sand

 

3. Bài tập cơ bụng

Với bài tập Plank 60 giây mỗi ngày kết hợp cùng chế độ ăn uống lành mạnh; người tập có thể giải phóng mỡ thừa vùng bụng hiệu quả, cải thiện sức đề kháng.
Cách thực hiện:
Bước 1: Nằm úp người trên thảm. Hai khuỷu tay mở rộng bằng vai và đặt trên thảm.
Bước 2: Từ từ nâng người lên, chỉ có khuỷu tay và hai mũi chân chạm sàn.
Bước 3: Giữ cơ thể trong trạng thái lưng – mông – chân tạo thành một đường thẳng trong ít nhất 30 giây. Hạ người và tiếp tục lặp lại động tác này nhiều lần tùy theo khả năng của bạn.

person planking on floor

 

4. Thả lỏng giãn cơ với Yoga

Sau khi luyện tập; đừng quên làm nguội cơ thể và thư giãn cơ trong 5 – 10 phút. Một số bài tập giãn cơ tại nhà sau buổi tập có thể kể tới các động tác Yoga cơ bản như kéo giãn đùi; bắp chân, tư thế rắn hổ mang, tư thế đứa trẻ, con mèo vv..

woman in black tank top sitting on concrete floor during daytime

Bên cạnh việc thực hiện thể dục thể thao tại nhà; bạn cũng cần xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, tăng cường đề kháng cho cơ thể. Lựa chọn thực phẩm chứa nhiều vitamin E; vitamin C để hỗ trợ miễn dịch đồng thời kết hợp sử dụng viên uống Vitamin E Thiên Nhiên 400IU. Thành phần thiên nhiên lành tính; an toàn khi sử dụng và góp phần nâng cao đề kháng cho cơ thể; ngăn ngừa nguy cơ trong mùa dịch bệnh.

Có thể là hình ảnh về văn bản cho biết 'MEGA We care BO SUNG VITAMIN E GIUP TANG SUC DE KHANG NATURAL VITAMIN E 400 Iบ E Vitamin E Vitamin 3 30Softgel Capsules'

 

sidebar banner