Đẹp cùng Vitamin E

CÓ NÊN UỐNG VITAMIN E? LÀM SAO ĐỂ UỐNG VITAMIN E ĐÚNG CÁCH?

16.11.2021

Vitamin E là một chất chống oxy hoá nổi tiếng không chỉ mang lại công dụng làm đẹp; mà còn hỗ trợ chăm sóc sức khoẻ, vitamin E có hai dạng: thiên nhiên và tổng hợp. Vitamin E thiên nhiên có nhiều nhất trong các loại dầu thực vật như dầu mầm lúa mì; kế đến là dầu hướng dương. Ngoài ra, vitamin E còn có nhiều trong các loại mầm như: giá đỗ; mầm thóc và xuất hiện với hàm lượng ít hơn trong các thực phẩm như: rau xanh; thịt, cá béo, trứng, sữa.

Vitamin E không chỉ được bổ sung thông qua thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày; mà bạn còn có thể sử dụng viên uống Vitamin E. Tuy nhiên; để đảm bảo việc uống Vitamin E an toàn và đạt hiệu quả, bạn cần lưu ý những vấn đề dưới đây.

– Liều lượng sử dụng Vitamin E mỗi ngày không quá 400IU (đơn vị quốc tế). Dùng Vitamin E liều thấp sẽ không cung cấp đủ lượng Vitamin E cần thiết cho cơ thể. Vitamin E liều cao lại dễ dẫn đến các tác dụng phụ ảnh hưởng đến sức khoẻ.


– Vitamin E gồm 02 dạng thiên nhiên và tổng hợp. Tuy nhiên, bạn nên chọn Vitamin E có nguồn gốc thiên nhiên lành tính; lại có hoạt tính sinh học cao gấp 2 lần so với dạng tổng hợp.


– Vitamin E thuộc nhóm vitamin tan trong dầu (mỡ); hấp thu vitamin E được tiến hành ở phần giữa của ruột non; liên hệ mật thiết với quá trình tiêu hóa mỡ và cần thiết phải có muối mật cùng men lipase của tuỵ được hấp thu cùng lúc với các chất béo; đến hệ tuần hoàn bằng đường bạch huyết. Do đó, chế độ ăn hàng ngày cần đủ dầu để có thể hấp thụ tốt Vitamin E. Tốt nhất bạn nên dùng Vitamin E trong hoặc sau bữa ăn có dầu mỡ để tăng khả năng hấp thụ.


– Cuối cùng; bạn nên chọn Vitamin E có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng. Nên cân nhắc lựa chọn nhà sản xuất/phân phối uy tín trên thị trường để tránh ảnh hưởng đến sức khoẻ.

Viên uống Vitamin E Thiên Nhiên 400IU chính hãng từ công ty Mega WeCare với 100%; thành phần được chiết xuất từ thiên nhiên là lựa chọn an toàn và phù hợp để bạn bổ sung đủ Vitamin E mỗi ngày, cải thiện sức khoẻ của bạn và những người thân yêu.

Nguồn: https://tuoitre.vn/ly-do-nen-uong-vitamin-e-va-cach-uong-vitamin-e-dung-cach-1336113.htm

sidebar banner