Đẹp cùng Vitamin E

CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA KHI VÀO HÈ VỚI VITAMIN E

03.03.2021

CÁC VẤN ĐỀ VỀ DA KHI VÀO HÈ VỚI VITAMIN E

Thời tiết mùa hè oi bức thường kéo theo nhiều vấn đề xuất hiện trên làn da như:

  • cháy nắng
  • da đổ dầu
  • nổi mụn…

Đọc vị ngay những vấn đề làn da thường xuyên gặp phải trong mùa hè. Và cách khắc phục hiệu quả với vitamin E.

da vao mua he

Vitamin E ngăn ngừa lão hoá da vào mùa hè

Làn da của chúng ta tồn tại các phân tử mang tên melanin. Các sắc tố này hấp thụ ánh sáng với dải quang phổ rất rộng. Chúng đóng vai trò như một cơ chế bảo vệ tự nhiên của da trước các tia tử ngoại. Khi tiếp xúc với ánh nắng gay gắt của mùa hè, lượng melanin sẽ gia tăng để bảo vệ da. Sẽ khiến da sạm đi và thậm chí là xuất hiện những  đốm nâu, mảng nám. Vitamin E với khả năng chống oxy hoá. Giúp ngăn ngừa sự hình thành các gốc tự do sinh ra do tia cực tím. Làm chậm quá trình lão hoá và hạn chế tổn thương da khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời & phòng ngừa sạm da.

Vitamin E dưỡng ẩm cho da, ngăn ngừa tình trạng bóng dầu

Vào mùa hè, chúng ta thường rất ngại việc dưỡng ẩm cho da. Tuy nhiên, theo Bác sĩ Trần Hạnh Vy, Khoa Da liễu Thẩm mỹ da, Bệnh viện Đại Học Y Dược TP HCM. Nhiệt độ tăng cao vào mùa hè khiến tuyến mồ hôi hoạt động mạnh. Làm da bị mất nước nghiêm trọng. Vì thế, nếu không cung cấp đủ nước, làn da sẽ dễ lâm vào tình trạng bóng dầu do không kiểm soát được sự điều tiết bã nhờn. Bổ sung vitamin E sẽ giúp củng cố hàng rào bảo vệ da (lipid barrier). Ngăn ngừa sự mất nước qua da và điều tiết hoạt động của tuyến bã nhờn hiệu quả.

Vitamin E cải thiện tình trạng mụn trong mùa hè

Khi cơ thể tăng tiết mồ hôi và các tuyến bã nhờn hoạt động mạnh vào mùa hè nhưng không được giải phóng sẽ dẫn đến bít tắc các lỗ chân lông. Ngoài ra, tình trạng đổ dầu kể trên cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn mụn trứng cá vốn ký sinh sẵn trên da phát triển mạnh hơn. Tạo mụn đầu trắng, mụn đầu đen có khi kèm theo sung viêm nhiều hơn vào mùa nắng nóng. Một nghiên cứu thực hiện năm 2006 cho thấy, vitamin A và vitamin E khi kết hợp giúp cải thiện tình trạng mụn trứng cá đặc biệt hiệu quả.

Không chỉ bổ sung vitamin E thông qua các thực phẩm dinh dưỡng hàng ngày. Bạn cũng có thể kết hợp với viên uống Vitamin E Thiên Nhiên 400IU được phân phối chính hãng bởi công ty Mega We Care. Giúp bạn chuẩn bị hành trang cho làn da để sẵn sàng chào hè.

Nguồn:
https://www.healthline.com/health/beauty-skin-care/vitamin-e-acne#the-research
https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/suc-khoe-tong-quat/su-dung-vitamin-e-dieu-tri-trung-ca-tac-dung-va-nguy-co/?link_type=related_posts
https://www.pelicanhealthcare.co.uk/reasons-why-you-should-be-using-vitamin-e-this-summer/#:~:text=Sunscreen,by%20sun%20and%20pollution%20exposure.

sidebar banner