Đẹp cùng Vitamin E

VITAMIN E GIÚP LÀM MỜ SẸO VÀ TRỊ RẠN DA.

29.09.2020

THỰC HƯ CHUYỆN VITAMIN E GIÚP LÀM MỜ SẸO VÀ TRỊ RẠN DA.

Làm mờ sẹo và trị rạn da là một quá trình dài đòi hỏi sự kiên trì. Để mang lại sự phục hồi thì việc đầu tiên là chăm sóc vết thương. Thứ hai là có một chế độ ăn uống hợp lý. Thứ ba là kết hợp sử dụng Vitamin E là một phưong pháp được đánh giá cao. Bởi nó mang lại trong việc hỗ trợ thúc đẩy tái tạo các tế bào da cho chúng ta.

+ Vitamin E giúp làm mờ sẹo, trị rạn da

Có rất ít nghiên cứu khoa học về việc sử dụng Vitamin E trên mô sẹo. Tuy nhiên, trong một nghiên cứu của “Healthline”, các nhà nghiên cứu đã kết luận rằng việc thoa Vitamin E lên vết sẹo (hoặc khu vực sẽ hình thành sẹo) trước và sau khi phẫu thuật có hiệu quả trong việc ngăn ngừa sự hình thành mô sẹo. Và nhiều người đã ghi nhận tác dụng tích cực của vitamin E đối với các vết sẹo, chẳng hạn như sẹo mụn, có xu hướng nông và phục hồi nhanh chóng.

Các nghiên cứu cho thấy Vitamin E tan trong chất béo và hấp thụ vào da dễ dàng. Vì vậy việc sử dụng vitamin E có thể mang lại sự tươi trẻ cho làn da. Và giúp bổ sung lượng tế bào mất đi do tác hại từ tia UV. Vitamin E là một chất chống oxy hóa:

  • Giúp bảo vệ tác hại của các gốc tự do và chống viêm
  • Giúp giảm mẩn đỏ trên vùng da bị tổn thương
  • Tái xây dựng và phát triển các tế bào tự nhiên cần thiết cho da.

Các nhà nghiên cứu kết luận rằng, sử dụng vitamin E dạng bôi trong điều trị sẹo. Đặc biệt là trước và sau khi phẫu thuật, bỏng, rạn da, vết côn trùng cắn,… Sẽ giúp cải thiện vết thương, khiến chúng mau lành lại. Song, bạn cũng nên hấp thụ vitamin E qua đường ăn uống để giúp cơ thể lành sẹo nhanh chóng hơn.

Nguồn: https://www.healthline.com/

+ Bổ sung Vitamin E an toàn và hiệu quả

Nhiều nguyên liệu giàu Vitamin E có công dụng làm mờ sẹo và trị rạn da. Mỗi nguyên liệu đều có lợi ích, tiềm năng riêng. Các loại thực phẩm giàu Vitamin E:

– Thứ nhất, củ cải – loại rau củ cung cấp tới 17% giá trị vitamin E bạn cần nạp mỗi ngày. Loại rau chứa hàm lượng vitamin E cao nhất trong nhóm rau củ.

– Thứ hai, trái bơ – chứa tới 4mg vitamin E. Đây chính là nguồn cung cấp vitamin E dồi dào nhất nhóm trái cây tươi.

 

– Thứ ba, hạnh nhân – loại hạt chứa nhiều vitamin E nhất. Và trung bình trong 100g hạnh nhân có chứa tới 26,2mg vitamin E. Có thể dùng hạnh nhân tươi hoặc các sản phẩm bánh, sữa,… từ hạnh nhân cũng cung cấp lượng vitamin E tương tự.

 

Cuối cùng, Vitamin E Thiên Nhiên 400 IU – viên uống bổ sung vitamin E. Được phân phối chính hãng bởi công ty Mega WeCare sẽ là lựa chọn lý tưởng giúp làm mờ sẹo và rạn da. Với chiết xuất từ các thành phần 100% tự nhiên có hoạt tính sinh học cao, dễ dàng được cơ thể hấp thụ.

Nguồn: https://www.palmers.com/blog/is-vitamin-e-good-for-scars-n13

sidebar banner