Khỏe cùng Vitamin E

VAI TRÒ CỦA VITAMIN E ĐỐI VỚI VIỆC HỒI PHỤC SỨC KHỎE HẬU NHIỄM BỆNH

29.03.2022

Việc cơ thể chống chịu với bệnh tật trong thời gian dài, đặc biệt là các bệnh truyền nhiễm do vi trùng, virus hay ký sinh trùng gây ra thường để lại nhiều di chứng, ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí làm suy giảm cấp hoặc lâu dài khả năng hoạt động của một số cơ quan trong cơ thể.

Cụ thể, sau thời gian dài kháng virus, cơ thể chúng ta sẽ thường xuyên xuất hiện những triệu chứng mệt mỏi, kém ăn, mất ngủ, đôi khi khó thở và thậm chí là rối loạn chức năng tâm thần kinh. Chức năng của não bộ hoạt động kém hơn, dẫn đến tình trạng khó tập trung, suy giảm trí nhớ gần, khó mất ngủ và ảnh hưởng lớn đến hiệu suất của công việc hàng ngày. Ngoài ra, nguy cơ bị mắc và nặng hơn các bệnh về tim mạch, hô hấp cũng như các biến chứng như tai biến hay đột quỵ, thiếu máu hoặc nhồi máu cơ tim… cũng tăng lên.

Để cơ thể nhanh chóng hồi phục trở lại trạng thái khoẻ mạnh ban đầu, việc bổ sung vitamin E thường xuyên tăng cường khả năng chống oxy hóa cho cơ thể là điều vô cùng cần thiết. Vitamin E đem đến cho cơ thể những lợi ích sức khỏe không ngờ, đặc biệt với những người đang bước vào giai đoạn phục hồi sau khi mắc bệnh về virus:

  1. Vitamin E tăng cường hệ miễn dịch:

Vitamin E bảo vệ tế bào khỏi bị tổn thương, tăng sức đề kháng cho cơ thể với những bệnh nhiễm khuẩn, làm chậm tiến triển bệnh sa sút trí tuệ sau bệnh lý (Dementia), bảo vệ vitamin A và chất béo của màng tế bào làm chậm quá trình bị oxy hóa, đồng thời tham gia thúc đẩy hiệu quả vào quá trình chuyển hóa tế bào.

  1. Vitamin E bảo vệ hệ tim mạch:

Vitamin E ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol có lợi cho cơ thể (HDL- Cholesterol). Do đó, bạn nên bổ sung vitamin E nhằm duy trì mức cholesterol có lợi trong cơ thể.

  1. Vitamin E hạn chế mệt mỏi, giảm đau khớp:

Vitamin E còn hỗ trợ cải thiện hoạt động cơ bắp, loại bỏ dần sự mệt mỏi bằng cách thúc đẩy lưu thông máu, củng cố các thành mao mạch và tăng cường cung cấp Oxy nuôi dưỡng các tế bào cơ.

Để bổ sung Vitamin E cho cơ thể, bên cạnh chế độ dinh dưỡng hàng ngày, bạn còn có thể nạp Vitamin E thường xuyên dễ dàng thông qua đường uống với Viên uống Vitamin E Tự Nhiên 400IU. Chỉ cần duy trì thói quen 01 viên mỗi ngày, giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sức khỏe và vững vàng trong mọi hoạt động hàng ngày.

Nguồn:

https://vnexpress.net/who-cong-bo-ba-trieu-chung-hau-covid-19-pho-bien-4438693.html

https://hellobacsi.com/an-uong-lanh-manh/thong-tin-dinh-duong/tac-dung-cua-vitamin-e/

https://www.vinmec.com/vi/tin-tuc/thong-tin-suc-khoe/song-khoe/cac-vitamin-tot-cho-he-mien-dich/

sidebar banner