Khỏe cùng Vitamin E

VAI TRÒ QUAN TRỌNG CỦA VITAMIN E TRONG VIỆC TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

22.12.2020

VITAMIN E TRONG VIỆC TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH

Hệ miễn dịch đóng vai trò rất quan trọng đối với cơ thể. Đó là một hệ thống bao gồm các tế bào bảo vệ, phát hiện & tiêu diệt các yếu tố gây bệnh. Hoặc viêm nhiễm bao gồm các loại virus, vi khuẩn, các loại kí sinh và nấm. Lúc này hệ miễn dịch cần bổ sung các loại vitamin cần thiết như Vitamin E, C,…

Hệ miễn dịch hoạt động như thế nào?

Thông thường, khi các tế bào miễn dịch T phát hiện ra các yếu tố gây bệnh. Cơ thể sẽ phản ứng chống lại qua các triệu chứng viêm nhiễm. Tuy nhiên quá trình hoạt động của hệ miễn dịch có thể kéo dài. Nhưng các yếu tố gây bệnh vẫn không được loại trừ. Tình trạng viêm nhiễm kéo dài sẽ dẫn đến các bệnh mãn tính. Và những đối tượng gặp phải các bệnh viêm nhiễm mãn tính thường là người lớn tuổi.

Bằng chứng cho thấy tác dụng của Vitamin E trong việc tăng cường miễn dịch

Theo Nghiên cứu về vai trò điều tiết của Vitamin E đối với hệ miễn dịch và các bệnh viêm nhiễm (2018) phân tích vai trò của vitamin E, cụ thể là alpha-tocopherol và một số đồng phân tocopherols khác cũng như tocotrienols được ghi nhận là các chất có chức năng:

  • Tăng cường hệ miễn dịch
  • Bảo vệ màng tế bào tốt
  • Giúp tế bào miễn dịch T khỏi bị tổn thương
  • Các tế bào T cũng vì vậy có thể chống chọi với các bệnh viêm nhiễm mạnh.

THIEU HUT VITAMIN E

Cũng trong nghiên cứu này, kết quả từ các nghiên cứu ở động vật cũng như trên người cho thấy việc thiếu hụt vitamin E:

  • Làm chậm quá trình sản sinh kháng thể
  • Quá trình trao đổi chất của cơ thể.

Tuy nhiên, thiếu hụt vitamin E ở người là tương đối hiếm. Nhưng ở những trường hợp đã qua quan sát, vitamin E được công nhận là có chức năng hỗ trợ miễn dịch tốt và tăng nhanh tốc độ phục hồi của cơ thể, đặc biệt ở các trường hợp nhiễm virus gây viêm phổi và thủy đậu.

  • Vitamin E giúp các tế bào miễn dịch có lớp màng khỏe hơn, giúp cho các tế bào này có thể hoạt động tốt hơn trong trao đổi chất và bảo vệ cơ thể khỏi các yếu tố gây bệnh.
  • Bên cạnh chức năng hỗ trợ trực tiếp cho tế bào miễn dịch, vitamin E còn có khả năng ức chế các yếu tố gây viêm nhiễm, giảm triệu chứng và đẩy nhanh quá trình phục hồi của cơ thể.

Vì vậy, việc bổ sung vitamin vào khẩu phần ăn hàng ngày sẽ góp phần vào việc hỗ trợ cho hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn. Gợi ý Viên uống Vitamin E Tự Nhiên 400IU là sự lựa chọn tốt cho bạn.

Nguồn: https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7011499/

sidebar banner