Khỏe cùng Vitamin E

VITAMIN E CẢI THIỆN VỀ BỆNH VÔ SINH

18.01.2121

VITAMIN E TRONG NHỮNG NGHIÊN CỨU BAN ĐẦU VỀ BỆNH VÔ SINH

Vi chất dinh dưỡng và sức khỏe sinh sản

Trong các báo cáo khoa học, vi chất dinh dưỡng được nhắc đến là thành tố quan trọng. Có ảnh hưởng không nhỏ đối với sức khỏe sinh sản. Chúng cần thiết cho nhiều chức năng ở nữ giới, bao gồm:

  • Kinh nguyệt và rụng trứng
  • Chất lượng và sự trưởng thành của noãn bào (trứng)

Một số dưỡng chất có thể làm giảm các triệu chứng của buồng trứng đa nang (PCOS). Một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến tình trạng vô sinh. Ở nam giới, các nghiên cứu cũng chỉ ra, một số vi chất có tác dụng làm tăng số lượng. Và khả năng vận động của tinh trùng, giúp những “vận động viên bơi lội nhỏ bé” đạt được mục tiêu.

Có thể nói, bổ sung đầy đủ các loại vitamin (Vitamin E, C, D…) cùng các dưỡng chất như:

  • Sắt
  • Omega 3
  • Kẽm…

Rất cần thiết để tăng cơ hội mang thai khỏe mạnh.

Vitamin E – “Vitamin sinh sản”

Hai nhà nghiên cứu người Mỹ Evans và Bishop phát hiện ra Vitamin E vào năm 1922. Ban đầu, họ gọi đây là “Vitamin sinh sản” – một chất cần thiết cho quá trình sinh sản. Sau phát hiện này, Vitamin E được nghiên cứu chuyên sâu. Và biết đến rộng rãi như một chất chống oxy hóa mạnh mẽ.

Trong khi đó, những nghiên cứu về vai trò của Vitamin E cùng khả năng cải thiện bệnh “hiếm muộn” vẫn còn trong giai đoạn sơ khai. Dẫu vậy, một số kết quả gần đây bắt đầu mang đến những thông tin đầy hứa hẹn. Tiến sĩ Puya Yazdi – Bác sĩ Nội trú tại Đại học Stanford trong một bài viết của mình. Đã tổng hợp những thí nghiệm lâm sàng khả quan. Ông dẫn chứng, Vitamin E cho thấy tác động tích cực đối với suy buồng trứng. Đồng thời nó cũng cải thiện một vài thông số tinh trùng ở những trường hợp nam giới được chẩn đoán hiếm muộn.

Bổ sung Vitamin an toàn, hiệu quả

“Giấc mơ ngôi nhà và những đứa trẻ” luôn là khát khao của hầu hết các cặp vợ chồng. Thế nhưng, nếu chẳng may phải trở thành nhân vật bất đắc dĩ trong câu chuyện “hiếm muộn”. Chúng ta vẫn có quyền lựa chọn tin tưởng vào y khoa và nỗ lực cải thiện sức khỏe. Cung cấp cho cơ thể nguồn dinh dưỡng tốt nhất – bao gồm cả vitamin và khoáng chất. Là một trong những việc dễ dàng thực hiện nếu muốn nối dài niềm hy vọng.

Bạn có thể bổ sung bằng cách cân bằng bữa ăn hàng ngày hoặc sử dụng các loại viên uống vitamin tổng hợp. Tất nhiên trong suốt quá trình này tham vấn bác sĩ là vô cùng quan trọng. Bên cạnh đó, việc lựa chọn những dòng sản phẩm chất lượng như Viên uống Vitamin E thiên nhiên 400IU cũng quan trọng không kém. Thành phần 100% thiên nhiên trong Viên uống Vitamin E vừa an toàn, lành tính vừa có hoạt tính sinh học cao nên có thể bổ sung kịp thời lượng vi chất cần thiết.

Nguồn

https://www.healthline.com/health/fertility/fertility-vitamins#vitamin-e https://selfhacked.com/blog/vitamin-e-can-help-fertility-pregnancy/

sidebar banner